Cùng tìm hiểu cách phân loại dòng máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và giai đoạn này càng ngày càng được vận hành đa dạng trong những công trình cấp nước ngày nay. Trên phân khúc hiện tại có các sản phẩm bơm nước như: http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Bơm công nghiệp cấp nước

1. Phân loại bơm công nghiệp dựa theo địa điểm vận hành. 
Tùy theo vị trí làm việc của máy bơm mà người ta chia ra làm hai dòng bơm đặt cạn và bơm chìm
+ Bơm đặt cạn là một số dòng loại máy có bơm ly tâm trục ngang như bơm công nghiệp thương hiệu Pentax, Ebara… Và những dòng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lưu lượng còn bơm trục đứng thiên về cột sức ép.
+ Bơm đặt chìm chạy ngầm trong nước. Loại bơm này sử dụng cho các loại máy móc bơm nước giếng khoan. Những loại bơm công trình ngầm, hay các loại bơm cấp nước ngầm hoặc một số công trình phụ trợ khác nhau.

2. Phân dòng theo nguyên lý chạy của máy bơm nước công nghiệp

Bơm khí nâng là dòng bơm vận hành trong việc tạo loại và phun nước. Hãng bơm này hoạt động thoe nguyên tắc khí được bơm tới phần thân bơm gây nên một hỗn hợp gồm khí và nước. Vì thế, hỗn hợp này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc dùng cho các công trình sục nước, tạo bọt nước hay gia tăng oxi vào nước để cho một số loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển. Xem thêm: http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường sử dụng trong gia đình hoặc sản sinh. Dòng bơm này chạy theo nguyên tắc lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm khiến dòng nước được đưa ra ngoại khu phát sinh một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có quá trình mồi nước trước khi chạy máy bơm.

Có các loại bơm ly tâm trục ngang tốt nhất trên địa cầu và Việt Nam như: Matra, Pentax

Bơm Piston được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đem lại hiệu quả cao. Nguyên tắc của hãng bơm này khá đơn giản. Chúng vận hành nhờ tạo ra lực hút và lực đẩy tuyệt đối dựa vào quy trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy nhiên, dòng bơm này ít được vận hành đa dạng trong cuộc sống hiện đại sinh hoạt và nông nghiệp vì lộ trình của chuyển động piston là chuyển động trượt.

Như trên là bạn đã nghiên cứu một số loại máy bơm công nghiệp được phân hãng theo chức năng, và địa điểm làm việc của bơm công nghiệp để biết thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hê chúng tôi để được tư vấn chất lượng về sản phẩm máy bơm.

>> Tìm hiểu thêm về bơm Matra tại đây