Làm thế nào để chọn được máy bơm công nghiệp

Máy bơm ngày nay được vận hành chủ yếu cho chế tạo công, nông nghiệp, máy bơm công nghiệp đóng vai trò lớn trong việc cung cấp và xử lý nước, nước thải, máy bơm hút bùn…Hiện nay, máy bơm được nhập khẩu rất nhiều từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới. Trên phân khúc Việt Nam hiện tại một số loại máy bơm công nghiệp phổ biến như: máy bơm tăng áp, bơm hút bùn, máy bơm ly tâm, bơm nước thải…Việc chắc chắn hiệu quả hoạt động và duy trì tuổi thọ của dòng sản phẩm này, quý quý khách cần lưu ý những điểm sau đây:

Cách chọn máy bơm nước công nghiệp nơi đặt phù hợp

– Máy bơm nước vận hành đối với công nghiệp thường có khối lượng lớn, rất cồng kềnh, việc di chuyển gặp nhiều trở ngại việc xác định địa điểm đặt máy hợp lý là điều cần thiết. Máy cần được đặt ở địa điểm bằng phẳng, đảm bảo, tránh bị rung, lắc khi chạy. Nên đặt máy tại địa điểm gần nguồn nước sao cho độ dài tuyến đường ống vận chuyển nước từ cabin lên thân máy phù hợp, không dài quá. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới tốc độ hút đẩy của máy, làm tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

– Không hưởng dụng các vật thể kín để bao bọc hay phủ lên máy bơm. Do lượng nhiệt tỏa ra rất nhiều việc che chắn kín sẽ làm ảnh hưởng quá trình tản nhiệt, làm máy bị nóng không hữu ích.

>> Click here để tìm hiểu thêm

Xác định nguồn nước và lượng nước công suất nước cần bơm của máy bơm

– Có rất nhiều thương hiệu máy bơm công nghiệp với công suất khác nhau, được thiết kế đối vớinhững Mục đích sử dụng cụ thể. khách hàng cần coi xét kỹ lưỡng môi trường và điều kiện mà máy sẽ sử dụng để có lựa chọn tối ưu nhất.

– Khi dùng bơm công nghiệp, cần xác định rõ nguồn nước và lưu lượng để đảm bảo máy hoạt động kết quả tốt. Tùy theo để mắt tới sử dụng chúng ta có biện pháp chọn cho mình loại loại máy mócphù phù hợp với môi trường hoạt động. Nhiệt độ chất lỏng bơm quá cao sẽ là, hỏng đầu cabin, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Trong trường phù hợp máy bơm nước vẫn dùng nhưng không xẩy ra nước lên, quý khách cần tắt máy ngay lập tức, kiểm tra lại mực nước mồi dẫn và động cơ máy.

Thường xuyên kiểm tra đầu cabin và ống dẫn của bơm công nghiệp matra

– Chú ý kiểm tra định kỳ đầu cabin và ống dẫn để đảm bảo máy được vận hành trong điều kiện khả quan nhất. Nếu bị kẹt rác, bao bóng nilon…đầu cabin sẽ không hút được nước lên. ví như ống dẫn bị vỡ, nước tràn ra ngoài, không chắc chắn dòng nước về đúng địa điểm cần chảy…

– Tuyến đường ống dẫn nước phải đúng tuyến đường kính, kìm hãm chắp nối, gấp khúc quá nhiều làm giảm tốc độ chảy và công suất của máy. Khi máy hoạt động yếu, tiếng ồn phát ra quá nhiều, to hơn bình thường, cần kiểm tra dầu và độ mòn của động cơ. Để máy hoạt động ổn định, cần liên tục triển khai bảo dưỡng máy, khắc phục những bộ phận bị hư hỏng và thay mới nếu như cần.

>>> Xem thêm thông tin tại đây <<<<