Máy bơm nước Matra có những ứng dụng gì

Được biết đến là một trong một số hãng máy bơm nước công nghiệp thủy lực cánh dẫn được sử dụng nhiều nhất trên phân khúc thời điểm hiện tại, máy bơm ly tâm thường được hưởng dụng để bơm hút hóa chất, các chất lỏng, dung môi có độ ăn mòn cao, bơm hút chất thải từ công nông nghiệp, thi công,… Để giúp khách có một cách nhìn tổng quan nhất về dòng máy bơm này, hôm nay, giamaybomnuoc.com sẽ tổng hợp và gửi đến các chúng mình bài viết ” Tổng hợp từ A đến Z một vài thông tin thú vị về máy bơm ly tâm “.

>> máy bơm trục ngang  

Tổng hợp một vài thông báo thú vị về máy bơm ly tâm

Cấu tạo và nguyên tắc vận hành của máy bơm ly tâm

– Một chiếc máy bơm ly tâm căn bản thường được cấu tạo bởi 6 bộ phận chính đó là: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy.Ngoài ra còn một số chi tiết khác như: đồng hồ chân không kế, vỏ bơm, Đồng hồ áp kế, vòng làm kín, phớt làm kín, ổ bi… Các bộ phần này có thể dễ dàng tháo bỏ, tách rời cho nên rất thuận tiện cho việc đi lại lại, di chuyển.
– Như đúng tên gọi của chúng, máy bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm

>> Máy bơm nước 3 pha tại đây
Để biết chi tiết ” Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý làm việc của bơm ly tâm” một phương pháp chi tiết nhất tại

Phân dòng máy bơm nước ly tâm

– hiện nay, trên thị trường máy bơm nước ly được phân ra làm nhiều loại máy bơm khác nhau dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như: theo lưu lượng, cột áp của bơm, theo bánh công tác lắp đặt nối tiếp trong bơm, theo số lượng họng hút, họng đẩy, theo vị trí đặt trục bơm, theo đích sử dụng máy bơm ly tâm, theo hệ số tỷ tốc hệ số tỷ tốc.

>> giá máy bơm chìm giếng khoan 
– thông báo phân loại chi tiết về các sản phẩm máy bơm ly tâm mời các chúng mình có tham khảo trong bài viết: ” Phân dòng máy bơm ly tâm trên phân khúc”.

Ưu điểm, nhược điểm của bơm ly tâm

Ưu điểm:
So với bơm piston máy có kích thước tương đối nhỏ, trọng lượng bé hơn chính vì vậy việc lắp đặt và di chuyển máy không khó hơn
Cột áp không đổi, lưu lượng đều
Trị số vòng quay lớn có khả năng đạt đến 40,000 vòng/phút
Nhờ có cấu tạo đơn giản, ít chi tiết động do đó máy ít khi hỏng hóc, đỡ tốn kinh phí bảo dưỡng và sửa chữa.

>> máy bơm  nước công suất lớn
Việc điều chỉnh lưu lượng máy tương đối đơn giản, máy sử dụng an toàn.

Nhược điểm:
Mặc dù, máy bơm ly tâm mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn còn một số mặt kìm hãm như:
Máy không có tính năng tự hút vì vậy cần phải mồi nước trước khi vận hành.
Mặc dù máy có trị suất vòng quay lớn tuy nhiên vòng quay nhỏ làm cho hiệu suất thấp.
Khi độ nhớt của chất lỏng cần bơm tăng lên đưa đến hiệu suất của bơm giảm nhiều

Ứng dụng tiêu biểu của máy bơm ly tâm

>> Máy bơm chữa cháy

Với qui hoạch không khó,mẫu mã, công suất đa dạng, máy Sử dụng êm, hiệu suất làm việc cao, máy bơm ly tâm ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chúng thường được hưởng dụng để:
– Bơm nước trong các bơm nước gia đình, cho các khu đô thị, các khu công nghiệp hay trong lĩnh vực thương mại và khoa học, trong các hệ thống làm mát trong các phòng làm lạnh, các hệ thống bơm chữa cháy
– Làm máy bơm định luọng để bơm lượng dung dịch chuẩn xác để xử lý nước (ví dụ: nước uống, nước thải, nước nồi hơi, nước bể bơi …).
– Bơm nước trong các ứng dụng trong quá trình, đòi hỏi phải có sức ép rất cao, cần đo lượng chất lỏng, hoặc khi thuộc tính không khí của loại bơm này là một lợi ích quan trọng.
– hưởng dụng trong bơm nước của lò hơi.

>> Giá máy bơm chìm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/

Trên đây là một vài thông báo tổng hợp về hãng máy bơm ly tâm. Hi vọng một số thông báo này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình chọn mua và hưởng dụng bơm ly tâm một cách hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888