Một vài thuật ngữ cần làm quen khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Với sự phát triển của các chuyên ngành công nghiệp như hiện tại, máy bơm nước sử dụng cho công nghiệp cũng phát triển và được áp dụng nhiều hơn. Về căn bản, bơm công nghiệp cũng phải tuân thủ theo một số qui định sản xuất chung trên toàn toàn cầu. Dưới đây công ty chúng tôi xin cung cấp những thông số và thuật ngữ cơ bản về loại máy này để chúng mình đọc có thêm thông tin cho qui trình tìm hiểu và lựa chọn loại máy.

– Cột nước: Là thước đo áp lực nước. Nó được tính là cột áp mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng nước: khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Tuyến đường cong vận hành: Là một tuyến đường đặc tính được bổ sung bởi nhà mặt phố chế tạo, thể hiện mối quan hệ giữa độ cao và tốc độ dòng chảy. Tuyến đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với một số hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng chất liệu sản sinh và có cùng kích thước cánh quạt. hơn nữa nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

>> Clik here để biết thêm một số thông tin khác

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện tốt thất do ma sát của đường ống nước. Sức ép dương sinh ra từ lực cản ma sát bảo vệ thành các tuyến đường ống và sự kết nối của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột áp được phát sinh từ máy bơm. Tổng cột nước sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, sức ép cột nước và vận tốc cột nước.

– Áp suất: lực công dụng lên thành tuyến đường ống trong qui trình chất lỏng kết nối.

– Hệ số hiệu suất: Là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia đối với tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nhằm đào thải hiện tượng xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà mặt phố chế tạo cung cấp.

– Độ cứng riêng: Là tỷ lệ trọng lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định sản phẩm bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– Hiện tượng xâm thực: Là hiện tượng mà những lỗ hổng hoặc bong bóng được xuất hiện ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ gây ra tiếng ồn, làm bơm chạy kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.

Trên đây là một vài thông tin, các thuật ngữ căn bản về máy bơm nước công nghiệp Matra mà tất cả chúng tôi cung cấp tới chúng ta đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tế.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với công ty chúng tôi để được Tư vấn và hỗ trợ

>> Nghiên cứu kỹ thêm loại loại máy khác tại đây