Sản phẩm máy bơm nước thải có những sự cố như thế nào?

nguyên do: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi hưởng dụng máy bơm nước. Để máy luôn làm việc khả quan, quý khách cần chú ý một vài điều sau đây:

>> máy bơm chìm tsurumi https://goo.gl/RM47Am

– Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước hưởng dụng thích hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

– chạy bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) đối với một số giếng sâu. chú trọng: là chúng mình cần phải mồi nước trước và lắp van một chiều vào đường ống đẩy.

– lắp đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có biện pháp lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

– lắp đặt thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm làm việc.

– thường xuyên kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác nếu như thấy khô dầu.

>> máy bơm nước thải thả chìm

– Vệ sinh máy bơm theo định kỳ.

Việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp dòng bỏ được một vài sự cố khi dùng máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách hàng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, một vài chú ý từ phía nhà sản xuất để máy hoạt động đẹp. Nên mang sản phẩm của bạn đến một số trọng tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được trợ giúp khả quan nhất.

Chú ý:

– Để có một nguồn nước mạnh và liên tiếp và kéo dài thời gian hưởng dụng của máy bơm nước, chúng mình cần coi xét các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường được sử dụng dòng 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

– Đối với giếng sâu hoạt động máy bơm nước ly tâm, bạn hãy quan tâm mồi nước trước khi vận hành và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. ví như không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, đưa đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.

>> máy bơm chìm 3 pha https://goo.gl/isioq1

– Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể tạo ra làm kẹt cánh máy bơm.

– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và cài đặt thêm van một chiều như hãng máy bơm nước giếng sâu. nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

– Nên cài đặt thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

– Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).

>> máy bơm hố móng tsurumi tại đây 

– Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn hãy chú ý cài đặt thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu như cần). ví như bi kịch điện yếu kéo dài, sẽ đưa đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn hãy chú ý Sử dụng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

-Hỏng rơ-le ở hãng máy bơm nước sức ép do trong đường ống nước di chuyển ra không có lắp van một chiều.

-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay gây ra nổ cầu chì từ thời phong kiến. chúng ta có cơ hội nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước vận hành trở lại.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỒ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888