Đôi lời về thiết kế một hệ thống gas công nghiệp

Sử dụng hệ thống gas công nghiệp đã không còn xa lạ trong đời sống hiện nay. Tại các nhà chung cư, nhà hàng, khách sạn….đều hưởng dụng hệ thống gas trọng tâm nhằm phục vụ một biện pháp tốt nhất cho nhu cầu của con người. Việc thiết kế Hệ thống LPG dựa vào công suất tiêu thụ LPG của thiết bị, của đầu đốt, của bếp đun,… Trên cơ sở công suất tiêu thụ đó để tính toán dung lượng bồn chứa, trạm gas cho thích hợp. Khi thiết kế phải xem xét thêm vấn đề vận chuyển bàn giao hang, đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy cách xa các kho chứa khí hóa lỏng LPG. Để chắc chắn kế hoạch kinh doanh làm ra, đơn vị sử dụng khí hóa lỏng LPG phải có qui trình đặt hang đối vớiphù hợp sau khi xem xét các yêu tố ảnh hưởng trên.

>>Đơn vị thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

qui hoạch chi tiết cho Hệ thống LPG phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống đáp ứng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – đề nghị qui hoạch, lắp đặt và hoạt động). Hồ sơ qui hoạch phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy duyệt.
Về căn bản Hệ thống LPG Bao gồm kho tồn chứa LPG trong bồn hoặc chai, các máy hoá hơi, các van điều áp, hệ thống đường ống và bến xuất nhập xe bồn.
Trạm gas, địa điểm tại bồn chứa, vị trí lắp đặt đặt máy hóa hơi phải được thiết để chắc chắn khoảng cách tối thiểu an toàn đối với các công trình, khu vực kế bên. Các công trình, hay hàng rào đều phải thoáng mát để phân tán LPG khi rò rỉ.


Mỗi bồn chứa phải được trang bị các loại van và thiết bị có nhãn hiệu phù hợp để nhận dạng:

>> Khi nào thì nên bảo dưỡng sửa chữa đường ống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Van an toàn .
Van vặn và van điều lượng chạy cho trường hợp LPG lỏng .
Van dùng cho đường hồi LPG hơi .
Van vặn vả van một chiều sử dụng cho đường nhập LPG .
Thiết bị đo mức .
Đồng hồ đo áp suất.
Van vặn có nút bịt kín vận hành cho đường xả đáy.
Van an toàn sẽ phải định kỳ kiểm định theo quy chuẩn hiện hành. Việc tháo lắp đặt Van an toàn trên đỉnh bồn chứa di chuyển kiểm định sẽ khó thao tác, mất thời gian. tổ chức CFAS sẽ chế tạo một chiếc bích đệm cài đặt giữa van chặn và van an toàn, sẽ tạo thuận lợi cho nhân viên kiểm định đến trực tiếp nơi tiêu thụ kiểm định và không phải thao tác tháo van an toàn xuống
Hệ thống LPG có trang bị Van điện từ có cơ cấu đóng nhanh bằng tay hoặc/ và kết hợp tự động để ngắt nguồn cung ứng LPG trong trường hợp khẩn cấp.
Để chắc chắn cho Hệ thống LPG sử dụng ổn định liên tiếp, số lượng máy hóa hơi, hệ thống van điều áp phải được thiết kế đường by-pass. Mọi thông báo cần tư vấn và báo giá thành hãy liên hệ Lửa Việt Gas chuyên lắp đặt hệ thống dẫn gas qua hotline: 0977041136

0913.756.339