phương pháp sử lý khi khí gas bị rò rỉ

Trừ bình gas minni, bình gas hạnh phúc gia đình bằng thép hầu như rất đảm bảo an toàn, rất có khả năng chịu đựng được nhiệt độ và áp suất rất cao. Chính bởi thế, Nguyên Nhân chính từ những vụ cháy và nổ hầu hết là vì rò rỉ khí gas ở phía bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là các trường hợp do gioăng của van không kín, không cao chất lượng hoặc bị lắp ẩu. tiếp theo là những vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Sửa chữa hệ thống gas tại nhà

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi bắt gặp tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến hơn cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, gian nguy cho con người. thế cho nên ông Lập đặc biệt lưu ý người sử dụng những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt vời và hoàn hảo nhất không động đến bất kỳ thiết bị nào rất có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại cảm ứng thông minh di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

– Mở hết những cửa ở phía trên bếp (không phải là những cửa ngang bếp) để tạo đối lưu lên trên, bao giờ gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Công ty thầu hệ thống gas uy tín

Về lâu bền hơn, để tránh trường hợp rò rỉ gas, người dân nên chú ý những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, hãy chọn đại lý phân phối chính hãng, có tên tuổi. bạn phải biết rõ cửa hàng gas nhà mình mua ở đâu, ra sao, tránh trường hợp đó là sản phẩm của những cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị rất có thể phát sinh tia lửa điện sát gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– hạnh phúc gia đình cũng nên tự kiểm tra tiếp tục bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ nhà bếp không nên làm kín, mà phải đặt hở để có thể ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất, vì vậy bên dưới tủ nhà bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– giảm bớt để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với bên phía ngoài. Nếu trong nhà có cống ở phòng bếp nối với bên phía ngoài, khi trong nhà có hiện tượng lạ rò gas, khí có thể lan ra đến ngoài đường, gặp tia lửa điện vô tình có khả năng cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ là tắt phòng bếp, bởi có trường hợp gia chủ đi vắng cả ngày, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

Lắp đặt hệ thống gas nhà hàng

– Nếu bình gas nhà bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

1 số điều cần chú ý trong quá trình sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ tiềm ẩn số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khi nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. lúc không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

0913.756.339