Những cách khắc phục sự cố gas ra sao

phòng bếp gas là loại bếp khá thịnh hành trong mọi hạnh phúc gia đình bây giờ bởi sự phổ cập về kinh tế cũng giống như kết quả mà nó mang lại . bên gần đó trong quy trình tiến độ sử dụng cũng có tương đối nhiều Vì Sao khiến gas bị rò rì đem đến nhưng mối nguy hiểm tiềm ẩn . ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Nguyên Nhân gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>>> lắp đặt đường ống gas

Tại Sao :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng phòng bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. bây giờ cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm sút nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tạo thêm phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt quan trọng cảnh báo không tắt mở các thiết bị điện, rất tốt là ngắt được nguồn điện từ xa, kế tiếp gọi ngay thợ thay thế sửa chữa đến kiểm tra.

đặc biệt quan trọng lưu ý không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ. tuy nhiên, theo tính toán thì bình gas rất hiếm khi nổ vì được thiết kế với với vật tư đặc biệt. Thường là cháy và nổ lượng gas rò rỉ ra bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

>> Xem thêm bảo trì hệ thống gas

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp ga không bắt lửa, ngọn lửa cháy phi lý, có mùi gas thoát ra ngoài. bạn phải tắt phòng bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của nhà bếp hoặc kiểm tra có gì bị tác động ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nước sạch cũng rất có khả năng gây đỏ lửa không bình thường, vì thế đáy nồi ướt lửa cũng trở nên bị đỏ.

nhà bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc lặp lại động tác bật lửa liên tục cho tới khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo đảm bảo an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn cần phải tháo kiềng phòng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng phương pháp tiếp tục vệ sinh nhà bếp gas. mặc dù thế, cũng đều có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng kỳ lạ này sẽ không cần xử lý, khoảng tầm vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng này thường do nhân viên lắp ráp bếp gas chưa điều chỉnh đúng mực bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn cũng có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho đúng chuẩn mực bộ phận kiểm soát và điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngoài ra, không nên sử dụng bình gas mini cũ vì độ bảo đảm an toàn không như bình mới. Với bình gas mới cũng cần phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, đã đạt được kiểm định chất lượng, an toàn…

Cần định kỳ thay mới khối hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm phòng bếp hoặc gần phòng bếp lửa đang cháy.

>> Nhà cung cấp gas công nghiệp

0913.756.339