Nguyên tắc phân khu trong không gian bếp gas

Gian nhà bếp ẩm thực luôn được phân khu thành các không khí riêng biệt để tạo sự thuận lợi trong việc vận hành, cải sinh thời điểm nấu nướng. Để biết nguyên tắc phân khu trong phòng bếp nhà hàng siêu thị ra sao, người tiêu dùng rất có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Nguyên tắc phân khu trong gian phòng bếp siêu thị nhà hàng

Là không gian chuyên biệt để chế biến, làm chín thực phẩm, khu vực phòng bếp cần phải tạo thành nhiều không khí có chức năng nấu nướng khác biệt. điều kiện yêu cầu chính là những địa điểm trong phòng phòng bếp phải phối hợp với nhau một cách uyển chuyển và linh hoạt. Chính số lượng thực khách mà ăn uống Ship hàng, số bàn ăn và thực đơn chế biến sẽ quyết định tới phân khu trong gian nhà bếp. Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng cần tính toán tới điều kiện tài chính của tôi để đảm bảo lắp đặt gian phòng bếp công nghiệp vừa ý và vừa đủ tính năng.

những khu vực chính trong gian nhà bếp siêu thị nhà hàng

– xung quanh vị trí chế biến những món xào

những món xào có đặc điểm là chế biến tinh vi, cần ship hàng nóng nên chỉ khi có yêu cầu thì người đầu nhà bếp mới bắt tay vào chế biến nhằm đảm bảo mùi vị của món ăn. Vì vậy, những nhà hàng siêu thị cần thiết lập một khu riêng có hệ thống nhà bếp nấu công nghiệp, trang bị phòng bếp xào chuyên biệt để Ship hàng việc nấu nướng.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

– khu vực sơ chế và chế biến món nướng

xung quanh vị trí này sẽ phải có các trang thiết bị gồm lò nướng, phòng bếp nướng, đồ kẹp,… để triển khai việc với thức ăn nóng. những thiết bị nhà phòng bếp trong khu đồ nướng rất cần được bố trí sát nhau để tránh phải chuyển dịch nhiều. sau khoản thời gian nướng, những vật dụng như phên nướng, kẹp càn được vệ sinh và đặt đúng nơi quy định để phục vụ cho những lần sử dụng sau.

– xung quanh vị trí chế biến các món chiên

các món chiên thường sử dụng thực phẩm là đồ ướp đông nên xung quanh vị trí chiên cần đặt gần những thiết bị cất trữ thực phẩm.

– Khu làm pizza trong các ăn uống Âu

Trong các gian nhà bếp nhà hàng món Âu, pizza là món ăn luôn luôn phải có. Vì vậy, những ăn uống cần thiết lập một địa điểm chuyên chế biến món này với thiết bị chính là lò nướng bánh pizza, màn hình hiển thị bánh pizza để nấu ăn và ship hàng cùng các dụng cụ chuyên biệt khác,…

– các khu vực chế biến khác trong phòng bếp

Nếu có đủ không khí, chủ nhà hàng siêu thị nên dành riêng một địa điểm nhà bếp cho chế biến món salad và món tráng miệng.

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp tại hà Nội

– xung quanh vị trí vệ sinh, rửa chén đĩa

địa điểm này cần bố trí ở nơi rộng rãi, có đủ không gianxếp bát đĩa. Để tiện lấy bát đĩa trình diễn món ăn, khu vệ sinh bát đĩa có thể đặt tại chính giữa gian bếp.