Chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì

Trong tiếng Nhật, chè đậu đỏ được gọi là “Shiruko” (汁粉). Shiruko, một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, có nguồn gốc và cách nấu riêng biệt.

Chè đậu đỏ trong tiếng Nhật là Shiruko (汁粉). Chè đậu đỏ Shiruko là một món ăn nhẹ giữa bữa trưa và bữa tối, được dùng khi còn nóng và là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản.

Nguồn gốc chè đậu đỏ Shiruko.

Vào khoảng hơn 1700 năm trước, đậu đỏ được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc, lúc này đậu đỏ được coi như một loại dược liệu có tác dụng giúp làm giảm chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Sau này, đậu đỏ được dùng làm một số loại bánh, kể từ đó bắt đầu cho sự xuất hiện rất nhiều những loại bánh được làm từ đậu đỏ. Người Nhật thường kháo nhau rằng, món chè này có tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể.SGV, chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì

Hiện nay đậu đỏ và đường là những nguyên liệu có sẵn và có thể mua được ở rất nhiều cửa hàng tiện lợi với giá rẻ, điều đó có thể cho thấy lí do món chè đậu đỏ Shiruko đã trở thành một món truyền thống và phổ biến trong rất nhiều gia đình Nhật Bản.

Cách nấu chè đậu đỏ Shiruko.

Rửa và ngâm 200 gram đậu đỏ ngập trong nước, rồi để qua đêm.

Để ráo nước, cho vào nồi đun sôi, sau đó để nguội.

Vớt đậu ra, để ráo, sau đó rửa sạch lại với nước.

Thêm nước lạnh và đun sôi một lần nữa. Sau khi nước sôi, thêm khoảng 400 ml nước lạnh để giảm nhiệt độ. Nấu nhừ đậu với lửa nhỏ.

Thêm nước vào nồi, sau khi đậu mềm đủ để nghiền một cách dễ dàng với ngón tay. Vớt bỏ bọt trong nồi.

Đun sôi nhỏ lửa một lần nữa và tiếp tục vớt bọt. Thêm 250 gram đường và nửa muỗng cà phê, muối.

Bài viết chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi canhothevista.org.

0919.620.880