Sushi là gì

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn với giấm, kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ tươi. Dưới đây là một số loại sushi phổ biến của người Nhật.

Sushi được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản sống và rau củ quả tươi.

Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Một số loại Sushi:

Nigirizushu là loại Sushi phổ biến nhất, cơm được trộn giấm rồi nắm thành nắm nhỏ, bên trên được phủ một miếng hải sản tươi, có thể thêm chút gừng xoay nhuyễn hoặc vài cọng hành thái nhỏ.

SGV, Sushi là gì Chirashizushi là món được phục vụ trong một bát tô, cơm được đặt ở phía dưới cùng, bên trên xếp đầy thịt, cá, rong biển. Ăn kèm với nước sốt Miso cay nồng được rưới lên trên bề mặt món ăn.

Makimono là loại Sushi cuộn phổ biến nhất, các loại nhân được đặt giữa phần cơm, cuộn tròn lại trong một lớp rong biển khô rồi cắt ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

Gunkan là loại Sushi có phần cơm được bao bọc bởi lá rong biển, bên trên được phủ thêm lớp trứng cua, trứng cá hồi, trứng cá tuyết.

Oshizushi là loại Sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Phía trên Oshizushi được đặt đồ ăn mỏng và khô hơn.

Temaki là Sushi được nặn thành hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau củ quả.

Sushi chỉ có một cách ăn ngon nhất, đó là dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.

Bài viết Sushi là gì được tổng hợp bởi canhothevista.org.

0919.620.880