Ngành kinh tế gồm những chuyên ngành nào

Kinh tế bao gồm một số lĩnh vực chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán. Có một số trường đại học chuyên đào tạo trong lĩnh vực này.

Ngành kinh tế gồm những chuyên ngành: Ngành liên quan tới quản trị, nhóm ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

Khối ngành kinh tế rất rộng đồng thời đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng hiện nay có một số ngành hot mà chúng tôi đang đề cập tới đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên.

Nhóm ngành liên quan tới quản trị: Bao gồm quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương, marketing. Ngành này cung cấp nhiều kiến thức sâu rộng, kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

Nhóm ngành tài chính: Ngành này bạn sẽ có kiến thức kinh tế tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế hoặc định ngân sách vốn đầu tư chứng khoán phân tích tài chính, thị trường, chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng.

Bạn sẽ học cách tính toán được khả năng sinh lợi của dự án và đưa ra quyết định trong việc đầu tư, nhìn được hướng đi của đồng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường.

Kế toán, kiểm toán: Có lẽ không còn ai xa lạ với ngành này, tuy các trường hai ngành này có thể gộp lại hoặc tách ra. Nhưng công việc sau này của hai ngành này tương đối giống nhau, cũng làm việc với sổ sách và các con số nhưng kiểm toán là người kiểm tra công việc của người làm kế toán vì thế nên lưu ý vấn đề này để có thể lựa chọn ngành nghề cho phù hợp.

Nếu bạn đang có dự định theo đuổi lĩnh vực kinh tế học, bạn có thể tham khảo một số trường đại học đào tạo về ngành kinh tế chất lượng ở Việt Nam như: Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Học viện Tài chính.

Bài viết ngành kinh tế gồm những chuyên ngành nào được tổng hợp bởi canhothevista.org.

0919.620.880