Bạch tạng tiếng Nhật là gì

Bạch tạng trong tiếng Nhật là “Arubino” (アルビノ). Bệnh bạch tạng là một tình trạng di truyền xảy ra ở cả người và động vật có xương sống. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và phương pháp chuẩn đoán của bệnh bạch tạng khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

Bạch tạng tiếng Nhật là Arubino (アルビノ).

Nguyên nhân của bệnh bạch tạng.

Bệnh bạch tạng là một bệnh di truyền ở con người với tỷ lệ trung bình là 20000 người có 1 người bị bệnh bạch tạng. Nguyên nhân của người bị bệnh bạch tạng là do sự tổ hợp gen lặn trên bộ nhiễm sắc thể của con người, gây ảnh hưởng đến việc tổng hợp sắc tố màu melanin. Melanin là chất quy định màu sắc của da.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh bạch tạng.

Đa phần những người mắc bệnh bạch tạng thường có làn da hồng và màu tóc trắng. Trên da xuất hiện những đốm tàn nhang, nốt ruồi. Da bị sạm do lượng sắc tố melanin tăng lên. Da dễ bị rám nắng.

Màu mắt người bệnh bạch tạng thường có màu từ xanh đến nâu, ngoài ra có thể thay đổi theo từng độ tuổi. Đặc biệt, tình trạng thiếu sắc tố sẽ khiến mắt bị mờ dần, vì vậy khiến mắt người bệnh trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Màu tóc của người mắc phải bệnh bạch tạng sẽ có màu từ trắng cho đến nâu.

Mắt cử động qua lại liên hồi (rung giật nhãn cầu), hai mắt không thể nhìn cùng một hướng khác (lác), cận thị hoặc viễn thị, nhạy cảm với ánh sáng hoặc nhãn cầu có độ cong bất thường gây mờ mắt.

Cách chuẩn đoán của bệnh bạch tạng bao gồm.

Khám sức khỏe.

Khám mắt kỹ lưỡng.

So sánh sắc tố của người bệnh với các thành viên trong gia đình.

Xét nghiệm di truyền để phát hiện các khiếm khuyết gen liên quan đến bạch tạng.

Bài viết bạch tạng tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Canhothevista.org.

0919.620.880